Language Language
العربية (السعودية) Basque (Spain) català (Andorra) català (Espanya) 中文 (中国) 中文 (台灣) čeština (Česká republika) Nederlands (Nederland) English (United States) suomi (Suomi) français (France) Deutsch (Deutschland) Ελληνικά (Ελλάδα) magyar (Magyarország) italiano (Italia) 日本語 (日本) 한국어 (대한민국) Norwegian Bokmål (Norway) Persian (Iran) polski (Polska) português (Brasil) português (Portugal) русский (Россия) Slovenčina (Slovenská republika) español (España) svenska (Sverige) Türkçe (Türkiye) Tiếng Việt (Việt Nam)
Dictionary Dictionary
Blogs Blogs
Blogs »
Tìm hiểu về tuần hoàn máu: Thành phần - Vai trò - Cách nâng cao hệ tuần hoàn máu

 Tuần hoàn máu là 1 hệ thống màng lưới trong cơ thể, bao gồm máu, những mạch và bạch huyết. Đây là hệ thống giúp lưu chuyển oxy khi khắp những vị trí trên người để nuôi cơ thể.

Hệ tuần hoàn máu gồm các thành phần cấu tạo nào

Hệ tuần hoàn máu gồm những thành phần nào

 • Tim: Đây là cơ quan nằm tại trọng điểm vùng ngực, kích thước như bàn tay người trưởng thành nắm vào nhau. Do lực bơm từ tim ổn định, vì thế hệ tuần tuần với thể hoạt động được ở bất kỳ khi nào.
 • Động mạch: Là nơi sở hữu mau máu cất oxy đi từ tim tới khắp mọi nơi trên cơ thể.
 • Tĩnh mạch: với máu khử đi oxy tới phổi, là nơi sẽ nhận oxy vào.
 • Máu: Chính là phương tiện để chuyển vận hormone, chất dinh dưỡng, oxy, kháng thể,… để khiến cho đa số các cơ quan khỏe mạnh, tương tự làm cơ thể khỏe và lớn mạnh tốt hơn.

Vòng tuần hoàn máu

Lược đồ vòng tuần hoàn máu ở người

Sơ đồ Vòng Tuần Hoàn Máu ở Người

lược đồ tuần hoàn máu ở người

Lực đẩy cốt yếu giúp máu tuần hoàn liên tiếp

Lực giúp đẩy máu tuần hoàn liên tiếp và luôn đi theo một chiều trong mạch nhờ một lực tạo ra trong khoảng tim, lúc tim co lại. Áp huyết trong tĩnh mạch cực nhỏ nhưng máu vẫn tiện lợi chuyển động qua tĩnh mạch và trở về tim, điều này là do các yếu tố như:

 • Tạo sức đẩy nhờ sự co bóp của cơ bắp qua thành huyết quản
 • Khi thân thể hít vào sẽ tạo ra sức lôi cuốn của lồng ngực
 • Sức lôi cuốn từ tâm nhĩ lúc bị giãn.
 • Phần tĩnh mạch vận động trong khoảng dưới cơ thể vào tim, máu khi này sẽ chảy ngược chiều, nhờ mang các van nên máu sẽ không bị chảy ngược xuống.

Đường đi của máu trong hệ tuần hoàn kép

Mô tả tuyến đường đi của máu trong vòng tuần hoàn

Máu lưu thông trong vòng tuần hoàn nhỏ diễn ra từ tâm thất phải đi qua động mạch phổi, tiếp sau vào mao mạch phổi, sau đó qua tĩnh mạch, rồi sau cùng về tâm nhĩ. Đối với vòng tuần hoàn lớn thì máu được đi từ tâm thất trái qua mạch chỉ, tiếp tới các mao quản ở phần trên thân thể và mao mạch dưới thân thể, phần mao quản trên cơ thể đi qua tĩnh mạch chủ phần trên sẽ về tâm nhĩ phải.

Nhận xét về vai trò của hệ tuần hoàn máu

Vai trò của tim trong tuần hoàn máu

Tim là bộ phận quan trọng nhất của hệ tuần hoàn, với vai trò như máy tạo và bơm máu đẩy đủ ra khắp cơ thể, máu đi theo những động mạch, với dưỡng khí và oxy, khoáng vật,…. Đến toàn thân. Không những thế dòng bỏ đi những chất thải trong lúc thân thể bàn luận chất tạo nên.

>>> Xem thêm: Tim sở hữu thể hoạt động suốt đời và ko mệt mỏi.

Vai Trò Của Tim Trong Tuần Hoàn Máu Min

Tim là cơ quan quan yếu trong hệ tuần hoàn máu, sở hữu tác dụng bơm máu đi khắp cơ thể

Bệnh tuần hoàn máu

Tuần hoàn máu kém

Hệ tuần hoàn là hệ thống có vai trò chuyển vận máu, oxy và các chất dinh dưỡng đi nuôi thân thể, tới từng các mô và cơ quan trong người để duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể. Nếu như lượng máu tới cơ quan nào đó bị thiếu đi, thì đây chính là trạng thái tuần hoàn máu kém, hiện trạng xảy ra ở mọi bộ phận trên cơ thể, phổ thông nhất là chân và tay.

Rối loạn tuần hoàn máu não

Hiện trạng rối loàn tuần hoàn máu não với triệu chứng hay gặp là chóng mặt, mặt mày tối sa sầm lại, cảm giác buồn nôn, đau đầu khi thay đổi tư thế,…Đây điều là những dấu hiệu xuất hiện vào nửa đêm hoặc sắp sáng lúc đang ngủ. Không ít người mắc phải thường mang tâm lý là sợ những triệu chứng này, do thường hay nhầm lẫn với tai biến huyết quản não, nhất là người bị huyết áp cao.

Không những thế bệnh rối loàn tuần hoàn máu não ko khiến cho yếu hay liệt chân tay, hoặc những vị trí lên người. Ngoài triệu chứng căn bản khi các cơn lại xuất hiện, thì người bệnh còn bị mất tập kết, giảm tư duy, hiểu chậm, lười tư duy và thường hay quên.

Thiểu năng tuần hoàn máu não

Thiểu năng tuần hoàn máu não là 1 cụm danh thử áp chỉ tình trạng bệnh với phổ quát dấu hiệu bên ngoài khác nhau, nhưng có điểm chung là thiếu máu lên não. Thông thường bệnh này hay gặp ở độ tuổi luống tuổi hay người già, nhất là người làm cho việc suy nghĩ phổ thông, ở nam giới hay mắc nhiều hơn nữ.

Bệnh thiếu máu tuần hoàn não

Bệnh thiếu máu tuần hoàn não là việc lượng máu đưa đến não giảm hẳn đi, khiến cho giảm lượng oxy và dưỡng chất cần thiết não để duy trì sự hoạt động của não bộ. Lúc này các tế bào thần kinh sẽ thiếu năng lượng, tác động lớn đến khả năng hoạt động của hệ tâm thần trung ương, sở hữu thể gây chóng mặt, hoa mắt, đột quỵ,…

Tăng cường tuần hoàn máu não

Thuốc tăng tuần hoàn máu não

Hoạt huyết Minh Não Khang

Hoạt huyết Minh Não Khang là sản phẩm giúp nâng cao tuần hoàn máu não, dựa vào bài thuốc dân gian, thành phần hoàn toàn trong khoảng đột nhiên, dụng cụ bổ huyết, tăng lưu thông máu tới phòng ban trên người, định tâm an thần, ngủ ngon hơn, người cao tuổi ngủ sâu ko bị mất ngủ, giảm hư nhược thân thể, ko còn bít tất tay, mệt mỏi, stress,…

Công thức tạo thành hoạt huyết Minh Não Khang với sự hài hòa của thành phần thảo dược bao gồm: Bạch quả làm cho tăng tuần hoàn máu lên não, hỗ trợ điều trị chứng giảm trí nhớ ở người già. Hài hòa mang những thành phần như đương quy, ngưu tất, thục địa, ích mẫu, xuyên khung để đả thông kinh mạch, nâng cao lượng máu lưu thông máu thân thể, ko còn hiện tượng hoa mắt, không ngủ được, đau nhức khắp người do máu lưu thông kém gây nên.

Đặc biệt, hoạt huyết Minh Não Khang tương trợ thư giãn ý thức, tạo giấc ngủ ngon. Người bệnh ko còn bít tất tay, lo lắng, suy nhược tâm thần, tâm cảnh náo nức hơn.

Viên bổ não DHA Nhật Bản

Viên bổ não DHA Nhật Bản là sản phẩm có tác dụng phân phối DHA trùng hợp nâng cao cường hoạt động của não bộ, nâng cao khả năng tư duy và ghi nhớ tốt hơn. Giảm nhanh những triệu chứng liên quan đến tuần hoàn như rối loạn tuần hoàn máu não, đãng trí. Song song sản phẩm này còn hỗ trợ mắt rất tốt, giảm cholesterol.

Viên Bổ Não Dha Nhật Bản Min

Viên bổ não Nhật Bản phân phối DHA khi không

Viên uống bổ não OTiV

Viên uống bổ não OtiV có tính năng tương trợ hoạt động trong khoảng tuần hoàn của não, với nguồn gốc trong khoảng thương hiệu của Mỹ, đây là loại thực phẩm chức năng nhằm tương trợ trị liệu những vấn đề về tâm thần như đau đầu, bao tay, mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ, đang quên,…

Thuốc giảm hiện trạng đãng trí Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg

 • Sản phẩm hỗ trợ giảm chứng đãng trí, khiến cho đầu óc tỉnh táo và sáng suốt hơn, trí nhớ cũng rẻ hơn.
 • Giảm đi những triệu chứng như đau nhức cổ vai gáy, tê tị nạnh và căng cứng chân tay.
 • Nâng cao khả năng lưu thông máu lên não, giảm thiểu trạng thái thiếu máu não.
 • Không còn trạng thái đau đầu, chóng mặt, người ko tỉnh ngủ.

Ẳn gì để nâng cao tuần hoàn máu não?

Ớt Cayenne

Ớt Cayenne mang vị cay đặc thù của ớt, nhờ vào chất hóa học là capsaicin. Đây là chất kích thích lượng máu đến mô nhờ giảm huyết áp và đả thông sự phóng thích oxit nitric. Tác dụng như những cái thuốc khiến cho giãn mạch, làm cho máu lưu thông thuận lợi hơn qua những mạch, trong thành huyết quản lúc này còn với cả các sợi cơ. Bạn chỉ cần tận hưởng sự thư giãn sau khi tiêu dùng thuốc.

Ớt Cayenne Min

Chất capsaicin trong ớt sở hữu tác dụng kích thích máu đến những mô

Ẳn ớt Cayenne đã được chứng minh là làm tăng khả năng vận động của máu, tụ mảng bám trong động mạch. Đồng thời, loại ớt này cũng được dùng để tạo nên các cái kem bôi giảm đau, vì nố sở hữu thể làm cho tăng lượng máu đến vùng xương khớp bị đau.

Lựu

Lựu là mẫu trái cây vừa ngon, vị lại ngọt, mang đựng thành phần chống oxy hóa như polyphenol và nitrat cao, giúp giãn huyết mạch.Khi ăn lựu thì nên sử dụng ở dạng nước ép, quả cây thô hay chất bổ sung đều làm nâng cao lượng máu và oxy đến các mô và tế bào trên người, hỗ trợ rất khả quan cho những người phải khiến việc có cường độ cao.

Theo nghiên cứu lúc dùng 19 VDV, thì thấy rằng việc sử dụng 1g chiết xuất trong khoảng lựu tầm 30p trước lúc tập tành sẽ khiến tăng lượng máu lưu thông, tăng mạch máu và hiệu xuất tập luyện cũng cao hơn. 1 Nghiên cứu độc lập khác cũng cho thấy sử dụng 500ml nước ép trong khoảng lựu trước lúc tập tạ sẽ làm cho giảm đau, tổn thương và viêm cơ.

Hành tây

Hành tây kiên cố là thực phẩm không còn xa lạ có mọi người, hành tây đựng phổ thông chất chống oxy hóa như flavonoid, thấp cho tim mạch. Cùng lúc hành tây cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu phê chuẩn khiến các huyết quản mở mang, đẩy lưu lượng máy chảy tăng cao hơn.

Cũng theo 1 nghiên cứu trong thời gian 1 tháng phê duyệt 23 người đàn ông, việc tiêu dùng 4,3 gr chiết xuất trong khoảng hành tây mỗi ngày, khiến nâng cao lưu thông máu và giãn động mạch sau lúc ăn. Tuy nhiên đây cũng là thực phẩm chống viêm rẻ, tăng lượng máu và cải thiện sức khỏe của tim duyệt ngăn ngừa viêm tĩnh mạch và động mạch.

Quế

Quế mang tính ấm, chứa rộng rãi thành phần tốt cho cơ thể, nâng cao lưu lượng máu cũng ko ngoại trừ. Lúc nghiên cứu trên động vật, thấy rằng quế giúp giãn nở huyết mạch, tăng lưu lượng máu chảy trong động mạch, tăng cường máu tới tim. Thí điểm trên chuột cho thấy, lúc chúng được ăn 200mg mỗi kg cân nặng cơ thể, chiết xuất từ quế tầm 2 tháng thấy răng tim hoạt động tốt hơn, máu lưu thông động mạch vành cao hơn, khi so với lực lượng chuột khác.

Bên cạnh chế độ ăn uống và thay đổi lề thói sinh hoạt bạn cần sử dụng thêm những phương pháp mát xa và trị liệu như: máy massage chân , đệm massage. Các sản phẩm này sẽ xoa bóp, mát xa và ảnh hưởng chuẩn xác đến từng vị trí huyệt đạo trên cơ thể giúp kích thích máu huyết lưu thông, nâng cao cường quá trình đàm đạo chất.

Hiểu về tuần hoàn máu giúp bạn có thể phân phối đủ nhất lượng máu cho thân thể cũng như tăng sức khỏe của bản thân. Ngay từ bữa nay, bạn hãy vận dụng các bí quyết mà chúng tôi gợi ý để cung ứng đủ lượng máu nhu yếu cho cơ thể cũng như đảm bảo hoạt động phải chăng nhất của não bộ và những cơ quan khác bạn nhé.

Cửa hàng Gia Dụng Việt – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Cơ Sở miền Bắc: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Cơ Sở miền Nam: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 056.929.9999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn


 • Comments
Trackback URL: